ผอ.กีฬาของ Rangers ยันสโมสรไม่อยู่ภายใต้แรงกดดันด้านการเงิน

ผอ.กีฬาของ Rangers ยันสโมสรไม่อยู่ภายใต้แรงกดดันด้านการเงิน

Giovanni van Bronckhorst กล่าวว่าผู้เล่น Rangers ที่ขาดความหิวจะมี ‘ผู้จัดการที่สัมผัส’ เพื่อตอบ

กุนซือชาวดัตช์เข้ามาแทนที่สตีเวน เจอร์ราร์ด และเฝ้ามองจากอัฒจันทร์ขณะที่เกอร์สตกรอบสก็อตติช ลีก คัพในนัดแรกนับตั้งแต่เปลี่ยนผู้จัดการทีม

ความพ่ายแพ้ 3-1 ของพวกเขาไปฮิเบอร์เนี่ยเป็นช็อต แต่ยิ่งน่าตกใจมีความคิดเห็นที่ทำโดยเรนเจอร์กองหลังคอนเนอร์โกลด์สันขณะที่เขากล่าวว่าทีมของเขามี’หายไปบิตของความหิว’

นั่นจะไม่บินภายใต้ Van Bronckhorst ผู้ซึ่งกล่าวในการเปิดเผยอย่างเป็นทางการของเขาว่า: “ฉันคาดหวังว่าทุกคนจะอยู่บนเรือกับฉัน เป็นหน้าที่ของฉันที่จะต้องเตรียมผู้เล่นให้พร้อมสำหรับเกม เราจะเตรียมพวกเขาในท่าที ความหิว หรืออะไรก็ตาม

“สำหรับฉันในฐานะโค้ชและผู้เล่น ฉันคิดว่าความหิวโหยต้องมาจากภายในตัวคุณเอง มันเริ่มต้นด้วยสิ่งนั้น นั่นจะทำให้การเป็นโค้ชง่ายขึ้นมาก

“การมีส่วนร่วมกับฟุตบอลมาทั้งชีวิต ฉันรู้ว่าต้องทำอะไรและต้องทำอะไรจึงจะประสบความสำเร็จ ข้อความนั้นที่ฉันได้รับจากการเป็นโค้ชตั้งแต่เริ่มต้น ฉันจะทำอย่างนั้นต่อไป

“หากมีบางอย่างหรือผู้เล่นบางคนคิดอย่างอื่น พวกเขาจะมีผู้จัดการทีมที่แข็งแกร่ง”

การจากไปของเจอร์ราร์ดทำให้แฟน ๆ เรนเจอร์สผิดหวัง และทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับอนาคตของผู้เล่นคนสำคัญ เช่น โกลด์สัน, อัลเฟรโด โมเรลอส, ไรอัน เคนท์, เกล็น คามาร่า และนาธาน แพตเตอร์สัน

Ross Wilson ผู้อำนวยการด้านกีฬาของ Rangers ซึ่งนั่งเคียงข้าง Van Bronckhorst ในงานแถลงข่าวที่ Ibrox เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมายอมรับว่า ‘การแลกเปลี่ยนผู้เล่น’ เป็นส่วนหนึ่งของแผน แต่สโมสรไม่มีแรงกดดันในการลดดาวของพวกเขา

Wilson กล่าวว่า: “เราในฐานะสโมสรมีความชัดเจน – ไม่มีคำสั่งใดที่เราต้องขายผู้เล่น

“เราชัดเจนมากในการสื่อสารของเราว่าเรามองว่าการซื้อขายนักเตะเป็นสิ่งที่เป็นเรื่องปกติสำหรับสโมสรนี้ เช่นเดียวกับเกือบทุกสโมสรในโลกฟุตบอล

“เราไม่เคยเข้มแข็งในเรื่องนั้น (การขายผู้เล่น) ในอดีต ที่เห็นได้ชัดเจน แต่นักลงทุนของเรายังคงสนับสนุนสโมสรแห่งนี้มาโดยตลอด

“เราได้ปฏิเสธข้อเสนอที่สำคัญสำหรับผู้เล่นในสองหน้าต่างสุดท้าย เราจะทำเช่นนั้นอีกครั้งเว้นแต่จะเป็นข้อเสนอที่เหมาะสมสำหรับผู้เล่นที่ใช่ในเวลาที่เหมาะสม”

วิลสันยังยืนกรานว่ารายได้ใดๆ ที่เพิ่มขึ้นจากการขายผู้เล่นจะถูกนำไปลงทุนในทีมของ Van Bronckhorst

เขากล่าวเสริม: “ถ้าเรายอมรับข้อเสนอใด ๆ เราจะลงทุนกลับเข้าไปในทีมเพื่อพาเราไปข้างหน้า

“เมื่อฉันพูดกับดักลาส พาร์คและจอห์น เบนเน็ตต์ เรามักจะพูดเสมอว่าพวกเขาต้องลงทุนอย่างมากในสโมสรนี้เพื่อนำมันกลับมาสู่สโมสรที่เรารู้ว่ามันต้องเป็น

“เราอยู่ในระดับที่ดีมากในวันนี้ แต่เรามีความชัดเจนเกี่ยวกับกลยุทธ์ของเราและสิ่งที่จำเป็นต้องก้าวไปข้างหน้า แต่ไม่มีข้อกำหนดสำหรับผู้จัดการที่จะต้องขายใครก็ตาม

“Gio จะพิจารณาถึงทีมก่อนและสำคัญที่สุด แล้วเราจะได้คุยกันว่าหน้าตาเป็นอย่างไร

“ถ้าจีโอต้องการทำอะไร เราจะพิจารณาเรื่องนั้นและพิจารณาดู ไม่มีอะไรแน่นอนที่นี่ตอนนี้ แต่เราตระหนักดีว่าเราต้องการปรับปรุงทีมนี้ในทุกวิถีทางที่เราสามารถทำได้

“ถ้าจีโอคิดว่ามีบางอย่างที่เราต้องทำ เราก็ดูมัน”

 

Author: Jocelyn